Siamcafe.net Adsl & BroadBand
Pages: 1
เน็ตหลุดแต่ทำไมไฟ router ยังติดปรกติ เป็นไปได้มัยค่ะ By: icethekid Date: กุมภาพันธ์ 12, 2008, 09:25:01 PM
ใช้เน็ต cafe ของ ture 2 m. เริ่มมีอาการวันเสาร์ที่ผ่านมาคะ ( 9 - 02 ) ช่วงเช้าปรกติดี  แต่พอประมาณ บ่าย 2 ถึง 3 ทุ่ม เน็ตจะหลุดบ่อยมากมาก ประมาณ 5 นาทีครั้งเลยคะ เน็ตจะหลุดอยู่ประมาณ 1 - 2 นาทีก็จะมีสัญญานมา เข้าเวปได้   แต่ที่แปลกคือ ตอนที่หลุดเข้าเวปไม่ได้  ไฟ ADSL ยังติดอยู่ปรกติคะ  โทรไปแจ้งที่ true เค้าก็บอกว่าสัญญานทางเค้าปรกติ  เป็นอย่างนี้ทุกวัน ตอนเช้าปรกติทุกอย่างจนถึงบ่าย มีอาการไปจนถึงประมาณ 2 - 3 ทุ่ม จนตอนนี้วันอังคาร 3 ทุ่ม ไม่หลุดแล้ว   งงมากคะ ไม่รู้ว่าเป็นที่ร้านเรา หรือ true ใครพอทราบรบกวนช่วยด้วยค่ะ  ขอบคุณมากคะ
Re: เน็ตหลุดแต่ทำไมไฟ router ยังติดปรกติ เป็นไปได้มัยค่ะ By: ooijung Date: กุมภาพันธ์ 12, 2008, 10:02:57 PM
เคยมีปัญหาทำนองนี้เหมือนกันค่ะ เราใช้เน็ตโฮม 4mb ปรกติมาเป็นปีมาเมื่อ 2 เดือนที่แล้วหลุดบ่อยมากทุกๆ 5 นาที นึกว่าเป็นที่เร้าเตอร์เอารุ่นเดียวกันมาเปลี่ยนก้อยังเหมือนเดิมค่ะ อัพเฟิมแวร์เร้าเตอร์ก้อเหมือนเดิมอีก (ทางทรูก้อบอกว่าปรกติทั้งปี) ตรวจเช็คสายภายนอก+ภายในก้อปรกติอีก เอาล่ะสิเครียดเลย ตอนตัดเราดึงสายไฟที่เข้าเครื่องเร้าเตอร์แปปนุงแล้วเสียบใหม่ก้อใช้ได้ปรกติค่ะ สักแปปก้อตัดอีก หมดปัญญาแล้วทำงัยดีเรากะว่าเด๋วขอเบอร์ใหม่เลย แต่คิดได้เรื่องนุงค่ะอาจเป็นที่สัญญาณทางทรู เราเลยไปทำเรื่องขอลดสปีดลงค่ะเป็น 1Mb เชื่อหรือป่าวคะหายเป็นปลิดทิ้งค่ะใช้ได้ประมาณเดือนนึงก้อลองไปขอเพิ่มเป็น 4Mb ใหม่ทุกวันนี้หายเป็นปรกติแล้วค่ะ (ไม่เชื่ออย่าลบหลู่ค่ะ) เราดูแล้วปัญหาจะคล้ายๆของเราเลยคือหลุดบ่อยมากจากที่ใช้งานดีมาตลอด (พี่ๆที่รุ้จักเขาบอกว่าอาจเป็นเพราะทางทรูได้อัพเดทฮาร์ดแวร์หรือซอฟแวร์บางตัวแล้วมันไม่ค่อยรองรับกับเร้าเตอร์ของเราอ่ะค่ะ) ทางซัพพอร์ดของ Micronet คือใช้เร้าเตอร์ของไมโครเน็ตอ่ะค่ะเขาก้อบอกในทำนองเดียวกันหลังจากทำทุกอย่างตามเขาแนะนำแล้ว คือเช็คสายภายนอก+ภายใน อัพเฟิมแวร์ ทางสุดท้ายเขาบอกน่าจะเป็นที่ทางทรูเราเลยลองเปลี่ยนสปีดดูก้อใช้งานมาทุกวันนี้ปรกติดีค่ะ สู้ๆๆค่ะ... :'(
Re: เน็ตหลุดแต่ทำไมไฟ router ยังติดปรกติ เป็นไปได้มัยค่ะ By: notenim Date: กุมภาพันธ์ 12, 2008, 10:06:04 PM
ลองFIX IPดูครับ อาจหายนะ ที่ร้านเคยเปง แต่ มันเข้าเวปไม่ได้ เข้าได้แต่เกมส์ ต้องต่อเน๊ตใหม่ตลอดเลยอ่ะ
Re: เน็ตหลุดแต่ทำไมไฟ router ยังติดปรกติ เป็นไปได้มัยค่ะ By: icethekid Date: กุมภาพันธ์ 12, 2008, 10:21:53 PM
ขอบคุณสำหรับคำแนะนำค่ะ  แต่ทำไมตอนเช้าถึงบ่ายมันปรกติละคะ
Re: เน็ตหลุดแต่ทำไมไฟ router ยังติดปรกติ เป็นไปได้มัยค่ะ By: yclubyai Date: กุมภาพันธ์ 12, 2008, 10:26:16 PM
ลองให้ทูธมาเช็ดที่ชุมสายดูนะครับ คุนเป็นช่วงเวลาที่คนเล่นเยอะ ลองให้เค้าเปลี่ยนชุมสายใหม่ดูผมก็เคยเป็นครับให้เค้ามาเปลี่ยนก็หายครับ(คือตู้ที่อยู่หน้าบ้านเราอะครับ)
Re: เน็ตหลุดแต่ทำไมไฟ router ยังติดปรกติ เป็นไปได้มัยค่ะ By: TomKK Date: มีนาคม 04, 2008, 08:55:50 PM
ร้านผมเริ่มเป็นอาการนั้นละครับ เป็นได้ 1 อาทิตย์ กะลัง งง ว่าจะแก้ไขไงดี โทรไปถามทรู ก็บอกสัญญาณปกตินะครับ  ถ้าแก้ไขได้แล้ว ไงช่วยอธิบายวิธีแก้ไขด้วยนะครับ ขอบคุณครับ
Re: เน็ตหลุดแต่ทำไมไฟ router ยังติดปรกติ เป็นไปได้มัยค่ะ By: pc1ppp Date: มีนาคม 04, 2008, 09:32:24 PM
เคยใช้เน็ตทูรเหมือนกันปัญหาเน็ตหลุด1นาทีแล้วมา เป็นที่ทูร แต่ไม่ยอมรับความจริง
Re: เน็ตหลุดแต่ทำไมไฟ router ยังติดปรกติ เป็นไปได้มัยค่ะ By: cocore Date: กันยายน 06, 2012, 10:08:17 AM
 079 
เยี่ยมยอดเลยนะครับNetwork by siamcafe.net | Memory server MemoryToday.com |Tuned by  | Special thanks Tdelphi  

copyright©2001 siamcafe.net allrights reserve