เปิดรับสมัครสมาชิก webboard ตามปกติแล้วครับ

ผู้เขียน หัวข้อ: แปลงร่าง ADSL Modem Huawei SmartAX MT800 CPE ให้เป็น Router  (อ่าน 31514 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

jasda2003

  • บุคคลทั่วไป
แปลงร่าง ADSL Modem Huawei SmartAX MT800 CPE ให้เป็น Router
« เมื่อ: กุมภาพันธ์ 24, 2006, 07:49:14 AM »

สวัสดีครับหลังจากที่หายหน้าหายตาไปนาน (ติดภาระกิจ) มาคราวนี้มีคนเค้าเอา Modem ของ True มาแจกให้ฟรี เป็นรุ่น MT800 ที่กำลัง Hot ในเรื่อง การเอามาดัดแปลงเป็น Router ถึงแม้ผมจะทำบทความนี้ช้าไปเพราะ (ไม่มีของให้ทดลอง) ก็คงจะไม่เป็นไรนะครับ พอดีมีคนเค้าให้มา (แบบว่าเหลือใช้) ก็เลยได้ทำบทความนี้ขึ้นมา



ที่นี้เรามาดูการ Setup ติดตั้งกันครับ


1. เปิด Control Panel ไปที่ Network Connections แล้วแก้ไขตามรูปเลย
   IP : 192.168.1.2
                     Subnet : 255.255.255.0
   Gateway : 192.168.1.1
   Dns : 192.168.1.1


2. เปิด Internet Explorer ขึ้นมาแล้วพิพม์ http://192.168.1.1 เสร็จแล้ว Enter ก็จะขึ้นหน้าต่างให้ใส่ User/Pass ก็ให้ใส่ตามนี้ไปครับ
   User : admin
   Pass : mi^8viNxvgi=yjo  หรือท่าดูในตำแน่งภาษาไทยก็จะเป็น (ทรูคอร์ปอเรชั่น)


3. ให้ไปคลิกที่ เมนู ATM Setting


4. ปรากฎหน้าต่าง Setting ขึ้นมาให้กำหนดตามรูปครับ
   4.1 Connection Type = PPP
   4.2 PPPoA/PPPoE: = PPPoE
   4.3 Service Name = ตั้งชื่อในการ Connection (เช่น True)
   4.4 Username = xxxxxxxxx
   4.5 password = xxxxxxxxx
   4.6 use DNS = enable
   4.7 หลังจากนั้นกด Submit


5. เสร็จแล้วไปดูที่ตรงด้านล่างจะมี Status (รูปแว่นขยาย) ขึ้นมาให้ทำการ คลิก เข้าไป


6. ตรง Change Status ให้ติ๊กตรง Always on หลังจากนั้น กด Submit


7. หลังจากนั้นเลือกเมนู Other Setting แล้วเลือกหัวข้อ DNS จัดการ Enable ให้ให้ใส่ค่า DNS ของ ISP ที่เราใช้เข้าไป หลังจากนั้น กด Submit


8.  หลังจากนั้นเลือกเมนู Statistics ที่อยู่ทางด้านซ้าย แล้วเลือก Save & Reboot หลังจากนั้น กด Submit

ค่า VPI และ VCI ในการตั้งค่าของ ADSL


แค่นี้เป็นอันว่าเสร็จแล้วหละครับ ลองเอาไปใช้กับ ISP อื่นก็ได้นะครับไม่จำเป็นต้องใช้ ISP ของ True หยังเดียว เพียงแค่เราทำการกำหนดค่าที่ได้
มาจาก ISP นั้นๆได้ถูกต้องแล้วก็เป็นอันว่าใช้ได้หมดหละครับ







ออฟไลน์ Admin!

  • อยู่ใต้ฟ้าอย่าท้าฝน เกิดเป็นคนอย่าท้ากรรม !
  • admin
  • ********
  • กระทู้: 4182
  • Reputation: 101
  • เพศ: ชาย
  • สัจจะคือคำขาด
    • http://www.siamcafe.net
Re: แปลงร่าง ADSL Modem Huawei SmartAX MT800 CPE ให้เป็น Router
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 24, 2006, 10:21:40 AM »
มีวิธี พิศดารกว่าอันนี้อีกคือแปลงร่างทำให้มันกลายเป็น ยี่ห้อ voyoyager ของ italy เลย ก็ได้นะครับเดี๋ยวเอา firmware มาฝากหากอยากจะทะลึ่ง !! :P

Mr.Jasda2003

  • บุคคลทั่วไป
Re: แปลงร่าง ADSL Modem Huawei SmartAX MT800 CPE ให้เป็น Router
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 24, 2006, 10:29:10 AM »
อิอิ สุดยอดครับ จะได้เผาไปทีละตัวครับ  ;D

หลังจากที่เคยลองเผา AT-AR236E เน่าคามือไปตัว  ยังไงก็จาลองดูครับ  ;D

ออฟไลน์ Admin!

  • อยู่ใต้ฟ้าอย่าท้าฝน เกิดเป็นคนอย่าท้ากรรม !
  • admin
  • ********
  • กระทู้: 4182
  • Reputation: 101
  • เพศ: ชาย
  • สัจจะคือคำขาด
    • http://www.siamcafe.net
Re: แปลงร่าง ADSL Modem Huawei SmartAX MT800 CPE ให้เป็น Router
« ตอบกลับ #3 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 24, 2006, 11:25:04 AM »
http://corz.org/comms/hardware/router/bt.voyager.205_router.how-to.php?page=all


เปลี่ยนเป็นอีกยี่ห้อไปเลย ฮ่าๆ ใช้ดีกว่าด้วย

http://corz.org/public/docs/comms/router/

ลองดุครับ

cynical

  • บุคคลทั่วไป
Re: แปลงร่าง ADSL Modem Huawei SmartAX MT800 CPE ให้เป็น Router
« ตอบกลับ #4 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 25, 2006, 05:30:19 AM »
แล้ว Adsl modem ที่ไม่ใช้ของ True จะทำเป็น  Router ได้ไหมอะคับ
เหะๆๆอยาก ทำเป็น Router กับเค้าบ้างอะ  ใช้ของ maxnet อยู่อะงับ มีเซท tt&t บ้างไหมงับอยากได้

ออฟไลน์ Luckiefer

  • มือใหม่
  • *
  • กระทู้: 2
  • Reputation: 0
Re: แปลงร่าง ADSL Modem Huawei SmartAX MT800 CPE ให้เป็น Router
« ตอบกลับ #5 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 27, 2006, 01:26:14 AM »
มีคำถามครับ ? ที่บ้านผมเคยลองทำไปแล้วรอบนึง พบว่าซอฟแวร์ที่ทำ Qos (cFospeed) ก่อนจะเปลี่ยนเป็น Router รู้สึกว่า cFospeed ทำงานได้ดีอยู่แต่พอเปลี่ยนเป็น Router แล้ว มันไม่ทำ Qos เหมือนเดิม ทำให้ผมเข้าเวปขณะบิทอยู่ได้ช้ามากเลยครับ ไม่ทราบจะเซ็ทยังไงดีครับ
Signature cleanned by Admin

jasda2003

  • บุคคลทั่วไป
Re: แปลงร่าง ADSL Modem Huawei SmartAX MT800 CPE ให้เป็น Router
« ตอบกลับ #6 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 27, 2006, 05:32:54 AM »
มีคำถามครับ ? ที่บ้านผมเคยลองทำไปแล้วรอบนึง พบว่าซอฟแวร์ที่ทำ Qos (cFospeed) ก่อนจะเปลี่ยนเป็น Router รู้สึกว่า cFospeed ทำงานได้ดีอยู่แต่พอเปลี่ยนเป็น Router แล้ว มันไม่ทำ Qos เหมือนเดิม ทำให้ผมเข้าเวปขณะบิทอยู่ได้ช้ามากเลยครับ ไม่ทราบจะเซ็ทยังไงดีครับ

เท่าที่เคยทดลอง กับ router หรือ modem ที่ไม่ค่อยมีชื่อเสียงเท่าไหร่ cfospeed มันจะไม่รู้จัก + ไม่ทำงานครับ ยังไงลองหา cfospeed เวอร์ชั่นใหม่ๆมาลองดูนะครับ

ออฟไลน์ chababear

  • εїз  Spirit of frεεdom  εїз
  • นักเรียนมัธยม
  • *****
  • กระทู้: 265
  • Reputation: 0
  • เพศ: หญิง
    • Oxygen Cafe
Re: แปลงร่าง ADSL Modem Huawei SmartAX MT800 CPE ให้เป็น Router
« ตอบกลับ #7 เมื่อ: มีนาคม 01, 2006, 01:10:16 AM »
แล้วแบบนี้เราจะแชร์เน็ตให้เครื่องลูกยังไงคะ แล้วถ้าได้ต้องตั้ง ip ยังไงคะ ขอบคุณคะ
Signature cleanned by Admin

jasda2003

  • บุคคลทั่วไป
Re: แปลงร่าง ADSL Modem Huawei SmartAX MT800 CPE ให้เป็น Router
« ตอบกลับ #8 เมื่อ: มีนาคม 01, 2006, 04:39:29 AM »
แล้วแบบนี้เราจะแชร์เน็ตให้เครื่องลูกยังไงคะ แล้วถ้าได้ต้องตั้ง ip ยังไงคะ ขอบคุณคะ

router ip 192.168.1.1 ก็ไล่ ip ต่อมาเลยครับ เช่น

192.168.1.2 - 192.168.1.254

ออฟไลน์ chababear

  • εїз  Spirit of frεεdom  εїз
  • นักเรียนมัธยม
  • *****
  • กระทู้: 265
  • Reputation: 0
  • เพศ: หญิง
    • Oxygen Cafe
Re: แปลงร่าง ADSL Modem Huawei SmartAX MT800 CPE ให้เป็น Router
« ตอบกลับ #9 เมื่อ: มีนาคม 01, 2006, 01:36:34 PM »
พี่คะขอยคุณมากคะ แต่หนูไม่รู้ว่าใส่ที่ไหนอ่าคะ แหะๆๆๆ พี่บอกหนูทีนะคะหนูไม่รู้จิงๆ ไม่เคยมี คะขอบคุณคะ
Signature cleanned by Admin

jasda2003

  • บุคคลทั่วไป
Re: แปลงร่าง ADSL Modem Huawei SmartAX MT800 CPE ให้เป็น Router
« ตอบกลับ #10 เมื่อ: มีนาคม 01, 2006, 03:34:56 PM »


ไปที่ Network Connections คลิกขวาที่ local area connection เลือก properties ไปเลือกที่ tcp/ip เลือก properties เหมือนรูปที่ 3 อะครับ (นับจากรูปแรกลงมา)

ip เครื่อง client ก็ใส่ไล่ไปอะครับ เช่น 192.168.1.2  ---------------------  3 4 5 6
sub 255.255.255.0
gaetway ก็ใส่ 192.168.1.1
dns ก็ใส่ 192.168.1.1

ออฟไลน์ chababear

  • εїз  Spirit of frεεdom  εїз
  • นักเรียนมัธยม
  • *****
  • กระทู้: 265
  • Reputation: 0
  • เพศ: หญิง
    • Oxygen Cafe
Re: แปลงร่าง ADSL Modem Huawei SmartAX MT800 CPE ให้เป็น Router
« ตอบกลับ #11 เมื่อ: มีนาคม 02, 2006, 12:22:40 AM »
 :) :) :) ขอบคุณมากๆๆๆๆๆๆๆคะ  ::) ::) ::)
Signature cleanned by Admin

ออฟไลน์ Admin!

  • อยู่ใต้ฟ้าอย่าท้าฝน เกิดเป็นคนอย่าท้ากรรม !
  • admin
  • ********
  • กระทู้: 4182
  • Reputation: 101
  • เพศ: ชาย
  • สัจจะคือคำขาด
    • http://www.siamcafe.net
Re: แปลงร่าง ADSL Modem Huawei SmartAX MT800 CPE ให้เป็น Router
« ตอบกลับ #12 เมื่อ: มีนาคม 02, 2006, 06:18:40 AM »
แต่ถ้าจะเชื่อมต่อกัน 2 เครื่องก็คงต้องหา Switch หรือหาสายแลนมาเชื่อมต่อกันอยู่ดีนะครับ

ออฟไลน์ jackjomza

  • นักเรียนประถม
  • ****
  • กระทู้: 69
  • Reputation: 0
  • เพศ: ชาย
Re: แปลงร่าง ADSL Modem Huawei SmartAX MT800 CPE ให้เป็น Router
« ตอบกลับ #13 เมื่อ: มีนาคม 03, 2006, 02:15:45 AM »
สวัสดีครับ ผมมีอะไรจะเสนอหรือว่าขอความรู้เพิ่มเติมนะครับ ผมรู้สึกว่าเวลาเราเซ็ทเป็น Router แล้ว เล่นเกมส์ได้ไม่นานนะครับ มันจะตัด เหมือนกันว่า Packet มันไม่ส่งและรับอะครับ เล่นทีไรหลุดทุกที ผมเคยลองมาหลายเครื่องแล้วก็หลายที่แล้ว เพื่อนที่ผมเซ็ทให้มันก็บอกว่า หลุดเหมือนกัน แต่พอที่บ้านผม ลองเปลี่ยนกลับมาใช้ แบบปกติ (Bridge) ของ True กลับเล่นได้ปกติ ผมก็งงเลย แล้วช่วงนั้นผมก็ควานหา Firmware มาแก้แต่ก็ยังไม่มีเวลาเหมือนกัน พอมาได้ ของที่นี่ ผมก็อยากจะลองเหมือนกัน แต่ก็กลัวว่าจะเสีย รบกวนผู้รู้ช่วยทีครับ ผมว่าน่าจะลองหา Fireware ตัวเก่าเก็บเอาไว้ด้วยเผื่อตัว Voyager ใช้มะได้อะครับ เสียวเหมือนกัน ตอนนี้เพื่อนๆ ผมก็รอความช่วยเหลือจากผมอยู่เหมือนกัน ไม่อยากให้เสียเงินซื้อ เร้าเตอร์ใหม่อะครับ   สาธุ     ::)  ::)   ::)   ::)   

ขอบคุณล่วงหน้าเลยครับ
Signature cleanned by Admin

jasda2003

  • บุคคลทั่วไป
Re: แปลงร่าง ADSL Modem Huawei SmartAX MT800 CPE ให้เป็น Router
« ตอบกลับ #14 เมื่อ: มีนาคม 03, 2006, 04:11:38 AM »
เท่าที่หาข้อมูลมานะครับไม่เห็นมีใครเค้ามีปัญหาแบบคุณเลยอะครับ (ถึงมีก็น้อยมากครับ) ถ้าเป็นหยังงั้นจริงผมว่า ลอง reset ใหม่ครับ (ข้างๆ ปุ่มเปิดปิดจามีรู) ให้เอานิ้วแหย่เข้าไป  :-X เอ้ย ปลายปากกา  ;D แหย่เข้าไป .......... แหย่หยังเดียวนะห้ามเขี่ยหละ  :-X ประมาณ 5-10 วิ เสร็จแล้วให้ set ใหม่ ................... ให้เอาค่าเป็นเป็นจริงจาก isp เลยนะครับ โดยเฉพาะ ค่า dns คุณต้องรู้ให้แน่นอนว่าค่ามันคืออะไร


ส่วนเรื่องการ update fireware ถ้ายังไม่มีเงินซื้อ modem/router ใหม่อย่าเพิ่งลองครับ  :D เพราะถ้าผิดพลาดมา แล้วจาเสียใจ ................. ใจหายวาบ  :'(

smeker

  • บุคคลทั่วไป
Re: แปลงร่าง ADSL Modem Huawei SmartAX MT800 CPE ให้เป็น Router
« ตอบกลับ #15 เมื่อ: มีนาคม 03, 2006, 05:36:33 AM »
ผมทำตาขั้นตอน ที่คุณjasda2003 บอกมา แล้วพอผมกด submit แล้วมันขึ้นแบบนี้อะครับ ไม่ทราบว่ามันหมายความว่าไง ต้องทำไง


smeker

  • บุคคลทั่วไป
Re: แปลงร่าง ADSL Modem Huawei SmartAX MT800 CPE ให้เป็น Router
« ตอบกลับ #16 เมื่อ: มีนาคม 03, 2006, 05:42:51 AM »
ผมทำตาขั้นตอน ที่คุณjasda2003 บอกมา แล้วพอผมกด submit แล้วมันขึ้น ว่าError: Invalid parameter value specified แบบนี้อะครับ ไม่ทราบว่ามันหมายความว่าไง ต้องทำไง


jasda2003

  • บุคคลทั่วไป
Re: แปลงร่าง ADSL Modem Huawei SmartAX MT800 CPE ให้เป็น Router
« ตอบกลับ #17 เมื่อ: มีนาคม 03, 2006, 07:22:50 AM »
รูปไม่เห็นครับ

ท่านข้ามขั้นตอนไหนไปรึเปล่าครับ เลยไม่ผ่าน

ออฟไลน์ jackjomza

  • นักเรียนประถม
  • ****
  • กระทู้: 69
  • Reputation: 0
  • เพศ: ชาย
Re: แปลงร่าง ADSL Modem Huawei SmartAX MT800 CPE ให้เป็น Router
« ตอบกลับ #18 เมื่อ: มีนาคม 06, 2006, 01:53:06 AM »
ขอบคุณครับ ผมก็ลอง Reset ใหม่แล้วก็เซ็ทอัพใหม่หลายครั้งแล้วเหมือนกัน มันก็ยังเป็นอยู่อะครับ ไม่รู้จะทำอย่างไรเหมือนกัน เศร้าเลย แต่บางทีก็เล่นไม่หลุดนะครับ ประมาณ 2 ชั่วโมง แล้วก็จะหลุดอีก เป็นงง เช็คกะทาง True แล้วเค้าก็บอกว่าไม่มีปัญหา บางทีเค้าก็บอกว่า ยังไม่เห็นมี Connect เข้ามาเลย ผมก็เลย งง เลย ไม่รู้เค้าจะเช็คหรือป่าวว่า เรา Connect ผ่านทาง Software ที่เค้าให้มา หรือป่าว    พูดไปพูดมาชัก งงๆๆ แล้วยังงัยผมจะลองทำดูแล้วกันครับ ขอบคุณมากๆ ครับ ได้ผลอย่างไรผมจะมารายงานให้นะครับ
Signature cleanned by Admin

ออฟไลน์ jackjomza

  • นักเรียนประถม
  • ****
  • กระทู้: 69
  • Reputation: 0
  • เพศ: ชาย
Re: แปลงร่าง ADSL Modem Huawei SmartAX MT800 CPE ให้เป็น Router
« ตอบกลับ #19 เมื่อ: มีนาคม 09, 2006, 04:08:35 AM »
สรุปยังหลุดเหมือนเดิมเลยครับ ผมว่ามันไม่ส่งแพกเกจ จิงๆ นะ
Signature cleanned by Admin

tongrich

  • บุคคลทั่วไป
Re: แปลงร่าง ADSL Modem Huawei SmartAX MT800 CPE ให้เป็น Router
« ตอบกลับ #20 เมื่อ: มีนาคม 09, 2006, 06:39:47 PM »
 :) แล้วถ้าเราจะเปลี่ยนให้มันกลับเป็นโมเด็มธรรมดาได้ไหมครับ ต้องเซ็ตตรงไหนบ้าง ขอวิธีทำด้วยนะครับ
แบบว่าจำไม่ได้อ่ะครับตอนเปลี่ยนไม่ได้จดเอาไว้ครับ ตอนนี้อยากเปลี่ยนกลับครับ รบกวนคุณบอมด้วยนะครับ
ขอบคุณล่วงหน้านะครับ

jasda2003

  • บุคคลทั่วไป
Re: แปลงร่าง ADSL Modem Huawei SmartAX MT800 CPE ให้เป็น Router
« ตอบกลับ #21 เมื่อ: มีนาคม 09, 2006, 07:00:54 PM »
:) แล้วถ้าเราจะเปลี่ยนให้มันกลับเป็นโมเด็มธรรมดาได้ไหมครับ ต้องเซ็ตตรงไหนบ้าง ขอวิธีทำด้วยนะครับ
แบบว่าจำไม่ได้อ่ะครับตอนเปลี่ยนไม่ได้จดเอาไว้ครับ ตอนนี้อยากเปลี่ยนกลับครับ รบกวนคุณบอมด้วยนะครับ
ขอบคุณล่วงหน้านะครับ

เท่าที่หาข้อมูลมานะครับไม่เห็นมีใครเค้ามีปัญหาแบบคุณเลยอะครับ (ถึงมีก็น้อยมากครับ) ถ้าเป็นหยังงั้นจริงผมว่า ลอง reset ใหม่ครับ (ข้างๆ ปุ่มเปิดปิดจามีรู) ให้เอานิ้วแหย่เข้าไป   เอ้ย ปลายปากกา   แหย่เข้าไป .......... แหย่หยังเดียวนะห้ามเขี่ยหละ   ประมาณ 5-10 วิ เสร็จแล้วให้ set ใหม่ ................... ให้เอาค่าเป็นเป็นจริงจาก isp เลยนะครับ โดยเฉพาะ ค่า dns คุณต้องรู้ให้แน่นอนว่าค่ามันคืออะไร


ส่วนเรื่องการ update fireware ถ้ายังไม่มีเงินซื้อ modem/router ใหม่อย่าเพิ่งลองครับ   เพราะถ้าผิดพลาดมา แล้วจาเสียใจ ................. ใจหายวาบ 

dragdemond

  • บุคคลทั่วไป
Re: แปลงร่าง ADSL Modem Huawei SmartAX MT800 CPE ให้เป็น Router
« ตอบกลับ #22 เมื่อ: มีนาคม 24, 2006, 04:40:43 AM »
แล้วมีวิธีวิธีทำของ Billion ของทรูรึยังครับ

ตั้ม

  • บุคคลทั่วไป
Re: แปลงร่าง ADSL Modem Huawei SmartAX MT800 CPE ให้เป็น Router
« ตอบกลับ #23 เมื่อ: มีนาคม 25, 2006, 01:26:23 PM »
แล้วโมเดมของ Kingcom ที่แถม adsl ของ TT&T ทำได้มั้ยครับ

Alaska_post

  • บุคคลทั่วไป
Re: แปลงร่าง ADSL Modem Huawei SmartAX MT800 CPE ให้เป็น Router
« ตอบกลับ #24 เมื่อ: มีนาคม 25, 2006, 01:52:51 PM »
อยากทราบว่า Router ของ Micronet  sp3354

รุ่นนี้ดีป่าว อะ บางคนก็บอกว่า ดี ???
 >:(

ตอบให้ด้วยนะ :'(



**********************************************************************************************

และถ้ารุ่นนี้จะเปิด Server ได้ป่าว อะ แล้วทำยังไง ช่วยแนะนำ หน่อยนะคับ :-X

อันนี้ไม่รู้จิงๆ :o

 ;D ;)ช่วย ตอบ ด้วยนะคับ

/////////////////////////// ก็คือ อยากเปิด Server เค้าเตอร์ 1.6 เล่นกับเพื่อน อะคับ /////////////////////////

GIC

  • บุคคลทั่วไป
ถามเรื่องอัพ firmware router หน่อยอ่ะครับ
« ตอบกลับ #25 เมื่อ: มีนาคม 27, 2006, 08:30:57 AM »
พอดีผมอัพ firmware ของ router linksys AG041 แล้วมันเกิด critical error แล้วพอรีเซ็ต ก็เปิดไม่ติดเลยอ่ะครับ ไฟแดงขึ้นที่เพาเวอร์เลยครับ ปกติจะขึ้นไฟสีเขียว มีวิธีแก้ไหมครับ หรือซ่อมไหมครับ หรือต้องซื้อใหม่ -*- คราวหลังจะไปอัพอีกแล้ว  :-[ ใครรู้ช่วยผมทีน่ะครับ

jasda2003

  • บุคคลทั่วไป
Re: แปลงร่าง ADSL Modem Huawei SmartAX MT800 CPE ให้เป็น Router
« ตอบกลับ #26 เมื่อ: มีนาคม 29, 2006, 01:19:56 PM »
พอดีผมอัพ firmware ของ router linksys AG041 แล้วมันเกิด critical error แล้วพอรีเซ็ต ก็เปิดไม่ติดเลยอ่ะครับ ไฟแดงขึ้นที่เพาเวอร์เลยครับ ปกติจะขึ้นไฟสีเขียว มีวิธีแก้ไหมครับ หรือซ่อมไหมครับ หรือต้องซื้อใหม่ -*- คราวหลังจะไปอัพอีกแล้ว  :-[ ใครรู้ช่วยผมทีน่ะครับ

บ่งบอกว่า เน่าแล้วครับท่าน  :) ลอง reset น่าครับท่าไฟ lan ไม่ขึ้นหรื่อขึ้นแปป เดียวแล้วดับไป ทำใจไว้เลยครับ  :'(

jasda2003

  • บุคคลทั่วไป
Re: แปลงร่าง ADSL Modem Huawei SmartAX MT800 CPE ให้เป็น Router
« ตอบกลับ #27 เมื่อ: มีนาคม 29, 2006, 01:21:48 PM »
อยากทราบว่า Router ของ Micronet  sp3354

รุ่นนี้ดีป่าว อะ บางคนก็บอกว่า ดี ???
 >:(

ตอบให้ด้วยนะ :'(



**********************************************************************************************

และถ้ารุ่นนี้จะเปิด Server ได้ป่าว อะ แล้วทำยังไง ช่วยแนะนำ หน่อยนะคับ :-X

อันนี้ไม่รู้จิงๆ :o

 ;D ;)ช่วย ตอบ ด้วยนะคับ

/////////////////////////// ก็คือ อยากเปิด Server เค้าเตอร์ 1.6 เล่นกับเพื่อน อะคับ /////////////////////////

เท่าที่เคยสำผัสลูบคลำ Micronet มาพักนึงก็ดีนะครับ ไม่มี hang + ร้อน

neoneo

  • บุคคลทั่วไป
Re: แปลงร่าง ADSL Modem Huawei SmartAX MT800 CPE ให้เป็น Router
« ตอบกลับ #28 เมื่อ: เมษายน 07, 2006, 06:30:46 AM »
 :D เออ ! คับพี่ ๆ แล้วเราสามารถที่จะเปลี่ยน IP ของ router Modem Huawei  ตัวนี้เป็นเลขอื่นได้ไหมคับ 
เช่น จาก 192.168.1.1  สมมุติเป็น 192.168.2.1 อะคับ  คือผมขี้เกียจเปลี่ยนเลขที่ตัวเครื่องซึ่งมีเยอะมากนะคับ

jasda2003

  • บุคคลทั่วไป
Re: แปลงร่าง ADSL Modem Huawei SmartAX MT800 CPE ให้เป็น Router
« ตอบกลับ #29 เมื่อ: เมษายน 07, 2006, 06:45:44 AM »
ทำได้หมดครับ ทำเหมือน router ทุกอย่างแต่ต้องหาดูหน่อยแล้วกันครับ ว่ามันอยู่ในส่วนหมวดไหน

neoneo

  • บุคคลทั่วไป
Re: แปลงร่าง ADSL Modem Huawei SmartAX MT800 CPE ให้เป็น Router
« ตอบกลับ #30 เมื่อ: เมษายน 07, 2006, 06:49:10 AM »
 ::) รบกวนพี่ ๆ ช่วยบอกหน่อยได้ไหมคับ  คือ ผมไม่รู้ว่าเปลี่ยนยังไง  หาไม่เจอนะคับ ขอบคุณจิง ๆ คับ

jasda2003

  • บุคคลทั่วไป
Re: แปลงร่าง ADSL Modem Huawei SmartAX MT800 CPE ให้เป็น Router
« ตอบกลับ #31 เมื่อ: เมษายน 07, 2006, 06:53:16 AM »
::) รบกวนพี่ ๆ ช่วยบอกหน่อยได้ไหมคับ  คือ ผมไม่รู้ว่าเปลี่ยนยังไง  หาไม่เจอนะคับ ขอบคุณจิง ๆ คับ

ผมคงไม่ได้ลองให้แระไม่ทัน เอาตามนี้แล้วกันครับ

At SmartAX MT800->Other Setting->LAN Config


LAN IP Address: 192.168.1.1 = router.lan.ip.addr (This can be set to some other value like 10.0.0.1)

LAN Network Mask: 255.255.255.0 = router.lan.net.mask (If the LAN IP Address is set to 10.0.0.1, you would want to change the router.lan.net.mask to a suitable value, like 255.0.0.0)

ส่วน dhcp ที่ให้แจกตั้งไปเปลี่ยนด้วยนะครับ ให้เปลี่ยนตรงที่ผมวงไว้อะ ตามรูป






jasda2003

  • บุคคลทั่วไป
Re: แปลงร่าง ADSL Modem Huawei SmartAX MT800 CPE ให้เป็น Router
« ตอบกลับ #32 เมื่อ: เมษายน 07, 2006, 08:02:19 AM »
เกือบลืม คู่มือปากิตครับ

neoneo

  • บุคคลทั่วไป
Re: แปลงร่าง ADSL Modem Huawei SmartAX MT800 CPE ให้เป็น Router
« ตอบกลับ #33 เมื่อ: เมษายน 07, 2006, 01:15:18 PM »
 :-* ขอบคุณมาก ๆ คับ  ที่ช่วยแนะนำ  เดียวผมไปลองทำเองนะคับ

bioice

  • บุคคลทั่วไป
Re: แปลงร่าง ADSL Modem Huawei SmartAX MT800 CPE ให้เป็น Router
« ตอบกลับ #34 เมื่อ: พฤษภาคม 01, 2006, 10:38:25 PM »
เป็นเหมือนกันครับ เปลี่ยนเป้นrouterแล้วมีปัญหา แพ็คเก็ตจะวิ่งๆหยุด
เท่าที่จับๆดูร้อนยิ่งกว่าปกติ ใช้กลับเป็น modem ก็หายปกติครับ

ตอนแรกกะใส่กะ router ของlinksys แต่มันไม่ยอมปล่อยแพ็คเก็ต เหมือนจะไม่รองรับกะtrue

ออฟไลน์ jackjomza

  • นักเรียนประถม
  • ****
  • กระทู้: 69
  • Reputation: 0
  • เพศ: ชาย
Re: แปลงร่าง ADSL Modem Huawei SmartAX MT800 CPE ให้เป็น Router
« ตอบกลับ #35 เมื่อ: พฤษภาคม 03, 2006, 03:35:58 AM »
เห็นมั้ยบอกแล้วว่ามันไม่ยอมปล่อย แพคเกจ ผมไม่ได้คิดไปเองจิงๆ   แต่ผมมีวิธีแก้แล้วครับ

คือเราต้องไม่เซ็ทคอนฟิคของมันเยอะ ต้องทำตัวเป็นแค่ Router พอ อย่างเดียว อย่าให้มันทำเป็น DHCP เพราะว่ามันจะร้อนและ แฮงค์ๆ
ต้องเซ็ทแบบเบสิคเลยครับผม หายแน่นอน ที่ผมบอกว่าบ้านเพื่อนผมเป็นอาการไม่ส่งแพคเกจ ก็คงเป็นเพราะว่าผม set DHCP เอาไว้ ลองเอาออกนะครับ งัยมีไรให้ช่วยบอกไว้แล้วกันผมยินดี

บายๆ
Signature cleanned by Admin

ohmloso

  • บุคคลทั่วไป
Re: แปลงร่าง ADSL Modem Huawei SmartAX MT800 CPE ให้เป็น Router
« ตอบกลับ #36 เมื่อ: ธันวาคม 25, 2006, 09:17:33 AM »
เป็นเหมือนกันครับแพ็คเก็จหยุด ๆ มา ๆ เล่นเกมส์ online ไม่ได้เลย แล้วเซ็ทให้เป็นเร้าเตอร์อย่างเดียวเนี่ยะโดยไม่เซ็ท DHCP MODE เนี่ยะไม่ทราบปรับยังไงเหรอครับ แล้วที่ว่าอย่าไปปรับแต่งมันมาก แต่ผม ฟอเวิด์ พอร์ทเพื่อให้เล่นเกมส์บางเกมส์ที่ต้องฟอเวิด์พอร์ทอ่ะครับจะเป็นปัญหาหรือป่าว รบกวนช่วยแก้ปัญหาทีน่ะครับ หรือไม่ถ้าโมเด็มมันปัญหาเยอะ แล้วซื้อใหม่ง่ายกว่า รบกวนถามรุ่นที่ใช้กับ เน๊ตทรู และก็ปัญหาน้อย ๆ ด้วยน่ะครับ

Drage

  • บุคคลทั่วไป
Re: แปลงร่าง ADSL Modem Huawei SmartAX MT800 CPE ให้เป็น Router
« ตอบกลับ #37 เมื่อ: ธันวาคม 25, 2006, 12:26:16 PM »
อาการ Router ตัน   จะบังเกิดกับของคุณภาพต่ำ หรือเขียน FirmWare มาไม่ดี

เปลี่ยนให้มันกับไปเป็น Bride Modem เหมือนเดิมก็แล้วกันนะครับ

    :)    :)    :)

ohmloso

  • บุคคลทั่วไป
Re: แปลงร่าง ADSL Modem Huawei SmartAX MT800 CPE ให้เป็น Router
« ตอบกลับ #38 เมื่อ: ธันวาคม 26, 2006, 03:18:04 AM »
เปลี่ยนเป็น บริดจ์ ไม่ได้ครับเพราะเป็นเครื่องที่ออฟฟิศต้องแชร์เน๊ตให้อีก 2 ตัว :'(

area95

  • บุคคลทั่วไป
Re: แปลงร่าง ADSL Modem Huawei SmartAX MT800 CPE ให้เป็น Router
« ตอบกลับ #39 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 27, 2007, 07:01:45 AM »
สอนวิธีฟอเวอร์ด พอท Huawei SmartAX MT800 CPE ให้ครีเอทเกมส์ Warcraft ทีได้ไหมงับ  ;)

DrackulaX

  • บุคคลทั่วไป
Re: แปลงร่าง ADSL Modem Huawei SmartAX MT800 CPE ให้เป็น Router
« ตอบกลับ #40 เมื่อ: มีนาคม 25, 2007, 08:16:18 AM »
ช่วยสอนการ ทํา พอร์ทฟอร์เวิร์ดสําหรับeMule ทีคับ ใช่เร้าเตอร์ตัวนี้อยุ่อ่าคับ โหลดบิททีละ3kเองงะคับ -*- ::)

CD-R

  • บุคคลทั่วไป
Re: แปลงร่าง ADSL Modem Huawei SmartAX MT800 CPE ให้เป็น Router
« ตอบกลับ #41 เมื่อ: สิงหาคม 14, 2008, 07:51:03 AM »
 ???