บทความอัพเดทในเว็บ ขออนุญาตอัพเดทช่องทาง https://fb.com/siamcafefan

ผู้เขียน หัวข้อ: ช่วยผมหน่อยนะครับ พอดีลง IPCOP ไม่ได้ ครับผม  (อ่าน 5747 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

huak007

  • บุคคลทั่วไป
ช่วยผมหน่อยเถอะครับ พอดีผมอยากศึกษาโปรแกรม IPCOP ผมก็เลยเอาเครื่องเก่าที่ผมมีอยู่
มาลองทำ แต่ดันลงโปรแกรมไม่ได้ ค้างอยู่หน้า ตรวจสอบ ไดร์ CD-RW
สเป็กเครื่องนะครับ AMD Athlon XP 1800+ เมนบอร์ด Asus A7V600-X การ์ดจอ Winfast GF2MX400 64MB
แรม DDR 512/400 CD-RW Liteon 40x12x48x
ลองเทสหมดแย้วครับ ตั้งบูตแผ่น เรียบร้อยแย้ว
พอกด Enter ที่โปรแกรม สั่ง มันก็ตรวจ สอบ HadeWare ก็ไปหยุดตรง ไดร์ CD-RW อะครับ
ถ้ายังไงผู้ใดทราบช่วยตอบหน่อยนะครับ ชิปเมนบอร์ด ชิป VIA ไม่ทราบว่าใช้ได้หรือเปล่านะครับ
รบกวนทุกท่านช่วยหน่อยนะครับ

ออฟไลน์ speedone

  • นักเรียนประถม
  • ****
  • กระทู้: 70
  • Reputation: 0
  • ทุกคนมีหน้าที่
Re: ช่วยผมหน่อยนะครับ พอดีลง IPCOP ไม่ได้ ครับผม
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: พฤศจิกายน 20, 2007, 09:31:51 AM »
ถูกค้องนะครับ เคยลงเครื่องที่ใช้ Board ใช้ VIA ไม่ได้ แต่ลองแก้ใน Bios ดู หัวข้อ Advanced เปลี่ยนเป็น ECP อะไรซักอย่าง (ขอโทษที่จำไม่ได้ครับ) :'(
Signature cleanned by Admin

popae

  • บุคคลทั่วไป
Re: ช่วยผมหน่อยนะครับ พอดีลง IPCOP ไม่ได้ ครับผม
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: พฤศจิกายน 20, 2007, 11:41:07 AM »
Harddisk   SATA  หรือIDE  ครับ

huak007

  • บุคคลทั่วไป
Re: ช่วยผมหน่อยนะครับ พอดีลง IPCOP ไม่ได้ ครับผม
« ตอบกลับ #3 เมื่อ: พฤศจิกายน 21, 2007, 02:42:05 AM »
IDE ครับ ก็ยังทำไม่ได้ แง้ๆๆ  :'(

kkd370579

  • บุคคลทั่วไป
Re: ช่วยผมหน่อยนะครับ พอดีลง IPCOP ไม่ได้ ครับผม
« ตอบกลับ #4 เมื่อ: พฤศจิกายน 21, 2007, 03:17:35 AM »
เคยเป็นเหมือนกันครับ

ออฟไลน์ speedone

  • นักเรียนประถม
  • ****
  • กระทู้: 70
  • Reputation: 0
  • ทุกคนมีหน้าที่
Re: ช่วยผมหน่อยนะครับ พอดีลง IPCOP ไม่ได้ ครับผม
« ตอบกลับ #5 เมื่อ: พฤศจิกายน 21, 2007, 08:41:33 AM »
ลองใช้ V.10 ดูยีง  :laugh:
Signature cleanned by Admin

ออฟไลน์ OSComputer

  • สยามคาเฟ่ TeamWork!
  • ****
  • กระทู้: 173
  • Reputation: 0
Re: ช่วยผมหน่อยนะครับ พอดีลง IPCOP ไม่ได้ ครับผม
« ตอบกลับ #6 เมื่อ: พฤศจิกายน 21, 2007, 10:05:31 AM »
แผ่นหรือ CD_ROM เน่ามั้งครับ 
Signature cleanned by Admin

ออฟไลน์ alo555

  • ผ่านการทดสอบเลื่อนชั้น
  • **
  • กระทู้: 48
  • Reputation: -1
Re: ช่วยผมหน่อยนะครับ พอดีลง IPCOP ไม่ได้ ครับผม
« ตอบกลับ #7 เมื่อ: พฤศจิกายน 21, 2007, 10:55:23 AM »
ลองเปลี่ยนแผ่นติดตั้ง หรือลองถอด harddisk ไปลงเครื่องอืนแล้วค่อยเอามาต่อคืนเครื่องที่ลงไม่ได้ แต่ถ้ายังไม่ได้ก็ถอด cd-rom ตัวที่มีปัญหาออก ต่อแค่ harddisk ก็พอแล้ว น่าจะได้แล้ว
Signature cleanned by Admin

huak007

  • บุคคลทั่วไป
Re: ช่วยผมหน่อยนะครับ พอดีลง IPCOP ไม่ได้ ครับผม
« ตอบกลับ #8 เมื่อ: พฤศจิกายน 23, 2007, 01:34:56 AM »
ทำหมดแย้วก็ยังไม่ได้ สรุปได้ว่า เป็นที่เมนบอร์ดรุ่นนี้ไม่สามารถลงได้ครับ
รุ่นที่ผมใช้อยู่ มี A7V600 กับ A7V600-X ตอนนี้ได้เปลี่ยนไปทดสอบกับ บอร์ดตัวอื่นดูแล้ว ปรากฎว่าลงได้แย้ว
แต่ติดตรง ทำไมไม่สามารถใช้เน็ตได้ ไม่รู้ว่า set up ตรงไหนผิดหรือเปล่าอะครับ
Green 192.168.1.1
Red 192.168.10.254
โมเด็มเร้าเตอร์ 192.168.10.1
GW & DNS 192.168.1.1

jackdevil

  • บุคคลทั่วไป
Re: ช่วยผมหน่อยนะครับ พอดีลง IPCOP ไม่ได้ ครับผม
« ตอบกลับ #9 เมื่อ: พฤศจิกายน 29, 2007, 05:12:01 PM »
เซ็ตเราท์เตอร์ให้เป็นบริต แล้ว ให้ IPCop เป็นตัวต่อ (Connect) Internet ครับ ลองดูของที่ผมทำดูนะครับ

SB_ELEC

  • บุคคลทั่วไป
Re: ช่วยผมหน่อยนะครับ พอดีลง IPCOP ไม่ได้ ครับผม
« ตอบกลับ #10 เมื่อ: พฤศจิกายน 29, 2007, 06:21:29 PM »
 :o IPCOP เอาไว้ใช้ทำอะไรครับ ๛msn12:

ออฟไลน์ punajha

  • นักเรียนประถม
  • ****
  • กระทู้: 68
  • Reputation: 0
Re: ช่วยผมหน่อยนะครับ พอดีลง IPCOP ไม่ได้ ครับผม
« ตอบกลับ #11 เมื่อ: มีนาคม 06, 2008, 06:06:08 PM »
set Router เป็น Bridge โหมด กับ set ipcop รับค่า เป็น PPPoE ปัญหาจะน้อยลงทันทีครับ
Signature cleanned by Admin

ออฟไลน์ dr.noi

  • นักเรียนประถม
  • ****
  • กระทู้: 51
  • Reputation: 0
Re: ช่วยผมหน่อยนะครับ พอดีลง IPCOP ไม่ได้ ครับผม
« ตอบกลับ #12 เมื่อ: สิงหาคม 21, 2008, 05:39:10 AM »
ขอคำแนะนำด้วยครับ เรื่องของเรื่อง มีอยู่ว่า ผมได้ ดาวโหลด IPcop มาติดตั้งในเครื่องของผมทีนี้พอติดตั้งเสร็จ มันก็รีสตาร์ท
พอมันบูตเครื่องขึ้นมา มันก็นับเวลา ถอยหลัง เสร็จแล้วมันก็เข้าดอสโหมด  แล้วทำไมมันไม่เข้า กราฟฟิกโหมดอะครับ หรือผมทำอะไรผิดพลาดหรือเปล่าครับ  แล้วจะเอา Xpกลับมาต้องทำไงครับ แล้วจะเอา IPcop ออกไปต้องทำไงครับ ช่วยแนะด้วยครับ  :wah: ไม่ได้ใช้เครื่อง หลายวันแย้ว ข้อมูลก็ไม่ได้แบ็คอัป  แล้วข้อมูลใน HDD จะหายไหมครับ งานนี้คงแย่แน่ๆเลย   :sob:
ช่วยนะครับ  ขอบคุณครับ
Signature cleanned by Admin

ออฟไลน์ dr.noi

  • นักเรียนประถม
  • ****
  • กระทู้: 51
  • Reputation: 0


Re: ท่านผู้ช่วยด้วยครับ ลง ipcop แล้วเข้าเน็ตไม่ได้มันมีเครื่องหมายสีแดงๆตรงURL
 
 
Signature cleanned by Admin

ออฟไลน์ klouywan

  • ¤¹´ÍÂ
  • นักเรียนมัธยม
  • *****
  • กระทู้: 207
  • Reputation: 1
  • ¤ÃÙä·ÂËÑÇ㨴ͷ¤ÍÁ
    • àÇçºÁÒÊàµÍÃì¡Ôê¡¡êÍ¡
Re: ช่วยผมหน่อยนะครับ พอดีลง IPCOP ไม่ได้ ครับผม
« ตอบกลับ #14 เมื่อ: สิงหาคม 28, 2008, 08:23:17 AM »
มันก็คอนเน็ตแล้วนี่ครับ น่าจะได้น่ะ
Signature cleanned by Admin