เปิดรับสมัครสมาชิก webboard ตามปกติแล้วครับ

ผู้เขียน หัวข้อ: ipcop บน เครื่องเก็บตัง  (อ่าน 9135 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

nukiogame

  • บุคคลทั่วไป
ipcop บน เครื่องเก็บตัง
« เมื่อ: สิงหาคม 11, 2008, 02:00:11 pm »

ก่อนอื่น ให้ท่านเตรียม computer 1เครื่อง ใส่การ์ดแลน 2ใบ จะเป็นออนบอร์ด 1 แล้วใส่เพิ่มอีก 1 ก็ได้จากนั้นให้ท่าน ลง windows (ของผมเป็น xp sp2 นะครับ ) ให้ใช้สาย lan 1เส้น เชื่อมต่อ computer กับ Hub ส่วนอีก เส้นให้ ต่อเข้ากับ router ( set router ให้เป็นแบบ Brideg ก่อนนะครับ)
และ Set ip lan ตัวนั้นเป็น  192.168.2.2  (แล้วแต่จะใส่ ip ไปนะครับ)

            เวปนี้สอนวิธีลง Vmware  http://www.justusers.net/articles/ossystem/vmware/vmware.htm
            หลังจากนั้น ก็ลง โปรแกรม Vmware เมื่อลงเสร็จ ให้ ทำการ remove lan
            ของ vmware (Vmnet1 Vmnet8) ทิ้งนะครับ เราไม่ใช้ โดยไปที่ Start >
            Vmware > Manage Virtual Networks
 
 
            แล้ว remove ทิ้งให้เหมือนรูปข้างบนเลยครับ
 
จากนั้น เรามาทำการติดตั้ง ipcop กันเลยดีกว่า เข้า VMware Workstation
            จากนั้นเลือก New Virtual Machine
 


            เราจะมาเจออีกหน้าให้ Next เลย แล้วเลือก Typical >> Next
 


            เราจะเจอ หน้าแบบนี้ให้เลือก Linux และตรง Version ให้เลือก Other
            linux แล้ว next
 



            อันนี้เราจะไว้ที่ไหนก็ได้แล้วแต่นะครับ แต่ไว้ ไดร์ D ก็ดีนะครับ
            เพิ่มที่เหลือเยอะดี

 
            ต่อมา กำหนด Network ให้ทำการ next ไปเลย
            (เดี๋ยวยังไงเราก็ต้องตั้งค่าใหม่)

 
            ต่อมา พื้นที่ Hd แล้วแต่เรานะครับ Hdd
            เหลือเยอะก็ใส่ไปเยอะๆเลยก็ได้ครับ

 
            จากนั้นจะขึ้นหน้าแบบนี้ ให้ ใส่ แผ่น ipcop ใน cdrom เลยค๊าบบบ
            จากนั้นกด Start this virtual
            แล้วเราจะได้เห็นหน้าจอมันคล้ายๆกับเรากำลังเปิดเครื ่องเลย
            ตอนนี้เราก็ลง ipcop ตามปกติ เลยค๊าบบบ
 

            Green ให้เราใส่ ip เป็น 192.168.2.1 นะครับ

 
            เมื่อมาถึงตอน set Network config ให้เราเลือกเป็นแบบ Green (Red is
            modem/ISDN) ก่อนนะครับเดี๋ยวมาแก้ทีหลัง
            ถ้าเรา เลือก Green +Red ก่อน จะงงนะครับเพราะ Vmware มันจะ มี lan
            สเหมือน ของมัน ซึ่ง ipcop จะมองเห็นเป็นชื่อเดียวกัน เดี๋ยวเวลา set
            Green Red แล้วจะสับสน

 
            เมื่อลง ipcop เสร็จ คราวนี้เรามาทำ Lan Red กันมั้ง ก่อนอื่นให้ไปที่
            Start > Vmware > Manage Virtual Networks
            เลือก Tab Host Virtual Network Mapping แล้วจะเห็น ช่อง Vmnet
            ให้ไปที่ช่อง Vmnet9 จากนั้นเลือก การ์ด lan เลยครับ ให้เลือก การ์ด
            lan ที่ยังไม่ใช้งานนะครับ เสร็จแล้ว ok เลย

 
            คราวนี้ให้มาหน้านี้ตามรูปเลยครับ กดคริ๊กขวาตรงนี้นะครับ แล้วเลือก
            power off

 
            จะขึ้นหน้าจอแบบนี้ให้เลืก Edit Virtual จากนั้นให้เลือก Add >> Next
            แล้วเลือก Ethernet Adapter
 

            จากนั้นเลือก Custom ตามรูปเลยครับ ตรงช่างให้เราเลือกเป็น Vmnet9
            เป็นให้จบ

 
            ให้เราทำการ Start this virtual (ก็เหมือนกันเปิดเครื่องล่ะครับ) เมื่อ
            มัน boot จนเสร็จเรียบร้อยให้ทำการ login root เลยครับ
            ขึ้นหน้าจอนี้ให้พิมคำสั่ง setup

 
            เลือก Networkingแล้วเลือกNetwork config

 
            เลือก เป็น Green + Red

 
            เลือก Drivers and card assignments จากนั้นให้มันหา driver เองเลยครับ
            เมื่อกำหนด lan ออกมาได้แล้ว
 

            ให้ไปที่ Address setting เพื่อแก้ Red ให้เป็น PPPoE


 
            เมื่อทำเสร็จ เราก็ พับโปรแกรม Vmware ลงไปเลยครับ เข้าเวป [Only
            registered and activated users can see links. ]
            ตั้งค่า user pass net เลยครับแล้วลองต่อเน็ตดู ต่อได้ก็ผ่าน
            ก็เป็นอันเสร็จ ก็เล่น ใช้งานซักพักนะครับ ถ้าปกติดีก็ modify config
            เลยค๊าบบบ

            เครื่อง ลูกก็ให้เรา ชี้ Getway มาที่ 192.168.2.1 เป็นอันจบ

            เสร็จแล้วครับวิธีทำ ติดตรงไหนถามได้นะครับ

            เขียนโดย ta` #item (webmaster.webchat.org)
Cradit ตุณ zombieta จาก  www.linxthai.org คับ
อยากดูแบบมีรูปตาม linkเลยคับ
http://www.uploadd.com/download.aspx?pku=19CF3F23D2ZOWZW2SDLDUP6TRPAGP2
http://www.upchill.com/download.php?id=699ee5f7da838fc5c7bfd4080b5fdda1
อันไหนก็ได้คับ
ถ้าซ้ำขอโทดด้วยคับ

ออฟไลน์ Killer-G

  • มหาลัยรัฐบาล
  • ******
  • กระทู้: 302
  • Reputation: 0
Re: ipcop บน เครื่องเก็บตัง
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: สิงหาคม 11, 2008, 02:28:57 pm »
เคยลองนะครับ ก็พอใช้ได้
แต่ถ้าจะต้องใช้จริงๆ
แนะนำให้แยกเครื่องไปเลยจะดีกว่านะครับ
Signature cleanned by Admin

rainbowx

  • บุคคลทั่วไป
Re: ipcop บน เครื่องเก็บตัง
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: สิงหาคม 13, 2008, 08:42:23 am »
ผมว่าก็ ok นะ ผมใช้ win 2003 ลง vmware server   เปิด ipcop +freenas +โปรคิดเงิน+ bittorrent แล้วก็อื่นๆอีกเยอะแยะ

ความคิดผมนะ ไหนๆ ก็เปิดใช้งานแล้วน่าจะทำอะไรได้หลายๆอย่าง ดีกว่าให้มันกินไฟไปวันๆ ตอนนี้แรมยังเหลือ ยังคิดอยู่ว่าจะเอาอะไรมาใส่อีก
ที่ผมชอบระบบ ที่สุดคือ เมื่อ HW เกิดปัญหา แค่เอา Image ไปเปิดเครื่องอื่น ไม่ต้อง config ใหม่ให้วุ่นวาย
ผมชอบนะ vmware server เจ๋งดีออก


charun

  • บุคคลทั่วไป
Re: ipcop บน เครื่องเก็บตัง
« ตอบกลับ #3 เมื่อ: สิงหาคม 13, 2008, 11:21:42 am »
 ???แล่วจะลองดูอีกคนนะคับ

CrYStALSoFT

  • บุคคลทั่วไป
Re: ipcop บน เครื่องเก็บตัง
« ตอบกลับ #4 เมื่อ: สิงหาคม 19, 2008, 09:38:04 pm »
 :yes:

mang

  • บุคคลทั่วไป
Re: ipcop บน เครื่องเก็บตัง
« ตอบกลับ #5 เมื่อ: สิงหาคม 20, 2008, 01:19:56 am »
 :slap: :slap:

ออฟไลน์ 46070580

  • ผ่านการทดสอบเลื่อนชั้น
  • **
  • กระทู้: 41
  • Reputation: 0
Re: ipcop บน เครื่องเก็บตัง
« ตอบกลับ #6 เมื่อ: สิงหาคม 20, 2008, 01:32:33 am »
 :hehe:
Signature cleanned by Admin

Chipset

  • บุคคลทั่วไป
Re: ipcop บน เครื่องเก็บตัง
« ตอบกลับ #7 เมื่อ: สิงหาคม 20, 2008, 11:24:36 am »
เคยลองแล้วเหมือนกันครับ เพราะตอนทำเซิร์ฟมีคนมาถามว่าถ้าจะใช้งานในเครื่องเดียวเลยจะได้ไหม ผมว่าวิธีนี้ก็ดีครับ เหมาะสำหรับคนงบน้อย  :aha:

ออฟไลน์ dr.noi

  • นักเรียนประถม
  • ****
  • กระทู้: 51
  • Reputation: 0
Re: ipcop บน เครื่องเก็บตัง
« ตอบกลับ #8 เมื่อ: สิงหาคม 20, 2008, 05:36:07 pm »
ช่วยด้วยครับ ท่านทั้งหลาย ลง IPCOP แล้ว Boot เข้าWindows ไม่ได้ boot  ทีไรก็เข้าแต่ dos แนะนำ ที  มือใหม่ หัดใช้ Ipcop :(
Signature cleanned by Admin

ออฟไลน์ shine2

  • ผ่านการทดสอบเลื่อนชั้น
  • **
  • กระทู้: 20
  • Reputation: -1
Re: ipcop บน เครื่องเก็บตัง
« ตอบกลับ #9 เมื่อ: ตุลาคม 21, 2008, 09:12:46 am »
 :$$:
Signature cleanned by Admin

ออฟไลน์ totonrak

  • ผ่านการทดสอบเลื่อนชั้น
  • **
  • กระทู้: 49
  • Reputation: -2
Re: ipcop บน เครื่องเก็บตัง
« ตอบกลับ #10 เมื่อ: พฤษภาคม 24, 2009, 11:59:25 am »
แล้วไปเอา Vmware จากไหนดีคับ เจอแต่ที่ไม่มียาแก้ไอ ขอที่มียาแก้ไอหน่อยคับ
Signature cleanned by Admin

ออฟไลน์ thong33333

  • นักเรียนมัธยม
  • *****
  • กระทู้: 112
  • Reputation: 1
  • เพศ: ชาย
  • คนที่เก่งกว่าท่านก็มี แต่ เขาได้ตายไปแล้ว
Re: ipcop บน เครื่องเก็บตัง
« ตอบกลับ #11 เมื่อ: มิถุนายน 12, 2009, 02:29:55 am »
ผมขอแนะนำให้ใช้ Microsoft Virtual PC  ไมโครซอพเขาให้ใช้ฟรีไม่มีกำหนด(ลองค้นดูใน Google)  ไฟล์เล็ก ขนาดประมาณ 30.4 เมก
ติดตั้งง่าย  ไม่มีปัญหาเรื่อง การ์ดแลน 

ลองเอาตัวอย่างของผมไปดูครับ   smoke

Signature cleanned by Admin