เปิดรับสมัครสมาชิก webboard ตามปกติแล้วครับ

ผู้เขียน หัวข้อ: CC4.3 วิธีรวมสายเน็ต 2 เส้น หรือมากกว่า เป็นเส้นเดียว  (อ่าน 7766 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ sangwanpe

  • นักเรียนประถม
  • ****
  • กระทู้: 78
  • Reputation: 2
วันนี้ผมมี อะไรดีดี มาแบ่งปันครับ ใช้ไม่ได้ติดขัดตรงไหน โพสถามได้นะครับ
วิธีรวมสายเน็ต 2 เส้น (หรือมากกว่า) ให้เห็นเป็นเส้นเดียวของClarkConnect 4.3
อันดับแรกต้องใช้ iptables version 1.3.6 ขึ้นไป
ถ้ายังไม่มีให้ไปดูวิธีลงได้จากเวปนี้
http://linux.blog.in.th/node/53
หรือจะหาโหลดตัว kernel rpm จากเวปที่ให้มาลงเลยก็ได้
วิธีทำคร่าว ๆ ต้องลงตัวนี้ก่อนนะครับ Kernel-2.6.25 + iptables-1.4.0
ClarkConnect 4.3 + Kernel-2.6.25 + iptables-1.4.0
1. apt-get install cc-devel <<<< ถ้ามีแล้วก็ข้ามไปนะครับ
2. cd /usr/src
3. wget http://www.kernel.org/pub/linux/kernel/v2.6/linux-2.6.25.tar.bz2
4. wget ftp://ftp.netfilter.org/pub/iptables/iptables-1.4.0.tar.bz2
5. tar xvjf iptables-1.4.0.tar.bz2
6. tar xvjf linux-2.6.25.tar.bz2
7. cd
8. make KERNEL_DIR=/usr/src/linux-2.6.25
9. make install KERNEL_DIR=/usr/src/linux-2.6.25
10. cd /usr/local/sbin/
11. cp ip* /sbin/
พอทำเสร็จ ลองเทสว่า iptables เราใช้ได้หรือยังด้วยคำสั่ง iptables -V
สิ่งที่ผมแนบมานี้เป็น ตัวอย่าง แค่2wan ครับ เป็นppp0 กับ ppp1 ไม่ได้แยกเน็ตแยกเกมส์แต่อย่างใดนะครับ ทำรวมไว้
เฉยๆ เวลา test speed จะเห็นว่าทั้งสองเส้นรวมกัน เช่น 4 MB+4MB=8MB สามารถนำไปใช้ได้เลย เอาไปต่อยอด
กันเอาเองครับ
โค๊ด (copy แล้ววางทับใน rc.firewall.local ได้เลยนะครับ อย่าลืม สำรอง อันเก่าก่อนนะครับ กันไว้
ดีกว่า) (เปลี่ยน Lan IP ให้ตรงกับวงแลนของท่านนะครับ) ไม่ยากเกินไปใช่ไหมครับ

copy วางทับแล้ว สั่ง service firewall stop
แล้ว สั่ง service firewall start อีกทีนะครับ

โมดิฟาย by sangwanpe
เครดิต
คุณ oscomputer จาก www.linuxthai.org,
คุณX จาก www.truefaster.com,
คุณ Ton Or จาก www.linux.blog.in.th
Signature cleanned by Admin

auttapong50

  • บุคคลทั่วไป
Re: CC4.3 วิธีรวมสายเน็ต 2 เส้น หรือมากกว่า เป็นเส้นเดียว
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: พฤษภาคม 08, 2010, 03:14:49 AM »
 kiki

ออฟไลน์ sadudee

  • นักเรียนประถม
  • ****
  • กระทู้: 52
  • Reputation: 0
  • บางครั้งเราก็ต้องเคลื่อนไหวภายใต้เงามืด
Re: CC4.3 วิธีรวมสายเน็ต 2 เส้น หรือมากกว่า เป็นเส้นเดียว
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: พฤษภาคม 08, 2010, 03:59:15 AM »
ขอบคุณครับ
Signature cleanned by Admin

ออฟไลน์ titipan

  • ปี 1 เทอม 2
  • ***
  • กระทู้: 19
  • Reputation: 0
Re: CC4.3 วิธีรวมสายเน็ต 2 เส้น หรือมากกว่า เป็นเส้นเดียว
« ตอบกลับ #3 เมื่อ: พฤษภาคม 26, 2010, 04:56:10 PM »
ขอโทษด้วยครับ ผมรู้ว่าโค๊ดที่เป็นตัวอย่างอยู่ตรงไหนครับ  ไม่เห็นมีในกระทู้นี้เลยครับ
Signature cleanned by Admin

ออฟไลน์ unixlinux

  • มือใหม่
  • *
  • กระทู้: 2
  • Reputation: 0
Re: CC4.3 วิธีรวมสายเน็ต 2 เส้น หรือมากกว่า เป็นเส้นเดียว
« ตอบกลับ #4 เมื่อ: พฤษภาคม 29, 2010, 05:33:38 AM »
ขอบคุณครับ
Signature cleanned by Admin

ออฟไลน์ tonnamtg

  • ผ่านการทดสอบเลื่อนชั้น
  • **
  • กระทู้: 20
  • Reputation: 0
Re: CC4.3 วิธีรวมสายเน็ต 2 เส้น หรือมากกว่า เป็นเส้นเดียว
« ตอบกลับ #5 เมื่อ: มิถุนายน 03, 2010, 12:21:15 PM »
-v[86I8iy[
Signature cleanned by Admin

ออฟไลน์ j1rkaxix

  • สอบภาคทฤษฎี
  • *
  • กระทู้: 9
  • Reputation: 0
Re: CC4.3 วิธีรวมสายเน็ต 2 เส้น หรือมากกว่า เป็นเส้นเดียว
« ตอบกลับ #6 เมื่อ: มิถุนายน 16, 2010, 04:29:42 AM »
ขอบคุณครับ
Signature cleanned by Admin

ออฟไลน์ netstrom

  • ผ่านการทดสอบเลื่อนชั้น
  • **
  • กระทู้: 22
  • Reputation: 0
Re: CC4.3 วิธีรวมสายเน็ต 2 เส้น หรือมากกว่า เป็นเส้นเดียว
« ตอบกลับ #7 เมื่อ: มิถุนายน 23, 2010, 11:04:22 AM »
อยากลองงงง
Signature cleanned by Admin

ออฟไลน์ country007

  • นักเรียนประถม
  • ****
  • กระทู้: 72
  • Reputation: 0
Re: CC4.3 วิธีรวมสายเน็ต 2 เส้น หรือมากกว่า เป็นเส้นเดียว
« ตอบกลับ #8 เมื่อ: สิงหาคม 06, 2010, 03:46:30 AM »
thank  แต่ไม่เห็นโค้ด
Signature cleanned by Admin

ออฟไลน์ country007

  • นักเรียนประถม
  • ****
  • กระทู้: 72
  • Reputation: 0
Re: CC4.3 วิธีรวมสายเน็ต 2 เส้น หรือมากกว่า เป็นเส้นเดียว
« ตอบกลับ #9 เมื่อ: สิงหาคม 06, 2010, 03:47:41 AM »
ขอหน่อยครับกำลังอยากได้  เอาแบบไม่แยกเน็ตไม่แยกเกมนะครับแค่รวมๆๆๆกันเพราะต้องการความเร็วเพ่ิมขึ้น
Signature cleanned by Admin

ออฟไลน์ tuspong

  • ผ่านการทดสอบเลื่อนชั้น
  • **
  • กระทู้: 26
  • Reputation: 0
Re: CC4.3 วิธีรวมสายเน็ต 2 เส้น หรือมากกว่า เป็นเส้นเดียว
« ตอบกลับ #10 เมื่อ: สิงหาคม 28, 2010, 05:30:46 PM »
ขอบคุณ ครับ
Signature cleanned by Admin

ออฟไลน์ masterthai

  • ผ่านการทดสอบเลื่อนชั้น
  • **
  • กระทู้: 22
  • Reputation: 0
Re: CC4.3 วิธีรวมสายเน็ต 2 เส้น หรือมากกว่า เป็นเส้นเดียว
« ตอบกลับ #11 เมื่อ: กันยายน 02, 2010, 06:13:58 AM »
รวมสายเน็ตเป็นเส้นเดียวกัน ทำให้ความเร็วเพิ่มใช่ป่ะครับ แล้วเวลาคนโหลดแพท เล่นcamforg hi5 yputube จะแลคกว่าหรือเปล่า หรือเราจะแยกเน็ตแยกเกมจะดีกว่า

แล้วถ้ารวมแล้วจะ สรางห้อง dota ได้ไมครับ ให้ร้านเดียวกันเข้ามาเล่นด้วยกันได้ 

ขอโทษที่ถามมากนะครับ ผมไม่รู้จริงๆ
Signature cleanned by Admin

ออฟไลน์ sangwanpe

  • นักเรียนประถม
  • ****
  • กระทู้: 78
  • Reputation: 2
Re: CC4.3 วิธีรวมสายเน็ต 2 เส้น หรือมากกว่า เป็นเส้นเดียว
« ตอบกลับ #12 เมื่อ: กันยายน 03, 2010, 10:27:40 AM »
ขอโทษด้วยครับ ผมรู้ว่าโค๊ดที่เป็นตัวอย่างอยู่ตรงไหนครับ  ไม่เห็นมีในกระทู้นี้เลยครับ

อัพ โค๊ต ให้ ใหม่แล้ว ครับ ไม่รู้ว่า โดน ลบ ไปไหน อิอิ
Signature cleanned by Admin

ออฟไลน์ sangwanpe

  • นักเรียนประถม
  • ****
  • กระทู้: 78
  • Reputation: 2
Re: CC4.3 วิธีรวมสายเน็ต 2 เส้น หรือมากกว่า เป็นเส้นเดียว
« ตอบกลับ #13 เมื่อ: กันยายน 03, 2010, 10:37:39 AM »
รวมสายเน็ตเป็นเส้นเดียวกัน ทำให้ความเร็วเพิ่มใช่ป่ะครับ แล้วเวลาคนโหลดแพท เล่นcamforg hi5 yputube จะแลคกว่าหรือเปล่า หรือเราจะแยกเน็ตแยกเกมจะดีกว่า

แล้วถ้ารวมแล้วจะ สรางห้อง dota ได้ไมครับ ให้ร้านเดียวกันเข้ามาเล่นด้วยกันได้ 

ขอโทษที่ถามมากนะครับ ผมไม่รู้จริงๆ

อาจไม่เร็วขึ้นเลยทีเดียว มันเป็นการแบ่งแบนวิชมากขึ้นหนะครับยกตัวอย่างเช่น เส็นเน็ต 2 เส้น เครื่องที่ 1 เข้า hi5 กินแบนวิช เต็ม เน็ต เส้นที่ 1 พอเครื่องที่2 จะใช้เน็ตบ้าง มันก็ จะไปใช้เน็ตเส้นที่ 2 อัตโนมัต ครับ จะเห็นผล ก็ ลอง โหลด บิท ดู ครับ ที่ร้าน ผม ใช้ 10 MB 2เส้น โหลดบิทรวมกัน วิ่ง 2.0 ครับ
แล้ว สามารถ create dota คนอื่น จอยได้ ปกติ ครับ แต่ MSN จะหลุดบ่อย เพราะเน็ต มัน จะวิ่งสลับไปมา ระหว่าง 2 เส้น ครับ
Signature cleanned by Admin

ออฟไลน์ sangwanpe

  • นักเรียนประถม
  • ****
  • กระทู้: 78
  • Reputation: 2
Re: CC4.3 วิธีรวมสายเน็ต 2 เส้น หรือมากกว่า เป็นเส้นเดียว
« ตอบกลับ #14 เมื่อ: กันยายน 03, 2010, 10:39:40 AM »
เสริม อีกนิดนะครับ เวลา test speed ใช้เว็บ speedtest.adslthailand.com เท่านั้นนะครับ เว็บอื่น มองเห็นแค่เส้นเดียวครับ
Signature cleanned by Admin

ออฟไลน์ masterthai

  • ผ่านการทดสอบเลื่อนชั้น
  • **
  • กระทู้: 22
  • Reputation: 0
Re: CC4.3 วิธีรวมสายเน็ต 2 เส้น หรือมากกว่า เป็นเส้นเดียว
« ตอบกลับ #15 เมื่อ: กันยายน 03, 2010, 02:30:48 PM »
ขอถามอีกนิดครับ

ถ้าผมจะ ทำระบบแยกเน็ต ก็ต้องมีคอมเครื่องหนึ่ง แล้วจะทำระบบ no hDD ด้วย ก็ต้องมีอีกเครื่องใช่หรือไมแล้วต่อ 

เราเตอร์ มา ที่เครื่อง แยกเน็ต แล้วเอา สายแลนแยกเน็ต ไปต่อ ที่เครื่อง NO HDD หรือเปล่า 

ขอโทษที่ครับผมเองก็ไม่รู้จะอธิบายยังไงให้ดูเข้าใจง่ายกว่านี้นะครับ

ขอบคุณครับที่ตอบ
Signature cleanned by Admin

ออฟไลน์ RuAmMiT

  • ศิษย์ก้นกุฏิ ...ปี.2
  • ******
  • กระทู้: 225
  • Reputation: 0
  • เพศ: ชาย
Re: CC4.3 วิธีรวมสายเน็ต 2 เส้น หรือมากกว่า เป็นเส้นเดียว
« ตอบกลับ #16 เมื่อ: กันยายน 24, 2010, 04:26:14 AM »
ขอถามครับถ้า CC5  หละครับมีขั้นตอนการติดตั้งและตั้งค่าอย่างไรครับ
Signature cleanned by Admin

ออฟไลน์ ultracrazyvirus

  • สอบภาคทฤษฎี
  • *
  • กระทู้: 6
  • Reputation: 0
ผมขอเมลติดต่อกับผู้ที่เอามาฝากได้รึป่าวครับ พอดีอยากลองทำดูแต่ทำไม่ค่อยเป็นอ่ะครับ
Signature cleanned by Admin

ออฟไลน์ frog

  • สอบภาคทฤษฎี
  • *
  • กระทู้: 7
  • Reputation: 0
Re: CC4.3 วิธีรวมสายเน็ต 2 เส้น หรือมากกว่า เป็นเส้นเดียว
« ตอบกลับ #18 เมื่อ: พฤศจิกายน 05, 2010, 08:29:44 PM »
ขอบคุณมากครับ :009: :009:  :074:ผม จะ ทำได้ ไม่ น่า :076: การบ้านหนัก :034:
Signature cleanned by Admin

ออฟไลน์ lammai

  • ผ่านการทดสอบเลื่อนชั้น
  • **
  • กระทู้: 23
  • Reputation: 0
Re: CC4.3 วิธีรวมสายเน็ต 2 เส้น หรือมากกว่า เป็นเส้นเดียว
« ตอบกลับ #19 เมื่อ: ธันวาคม 05, 2012, 08:04:03 AM »
ขอลองบ้างงงงงงงงงงงงงงงง
Signature cleanned by Admin